Từ khóa adwords – kiến thức chạy quảng cáo cơ bản

Từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng khi thức hiện bất kỳ một hoạt động marketing online nào. Đối với mỗi lĩnh vực nó sẽ có các cách thức tác động khác nhau để đem lại hiệu quả cho hoạt động đó. Bài viết dưới đây sẽ cùng chia sẻ những kiến thức về từ khóa adwords.

Tìm hiểu về từ khóa adwords

Tìm hiểu về từ khóa adwords

 Tìm hiểu về các khái niệm

Từ khóa là gì?

Trước khi tìm hiểu khái niệm từ khóa adwords là gì chúng ta sẽ đi tìm lời giải thích cho từ khóa là gì – một từ có nghĩa bao rộng hơn. Từ khóa thông thường được hiểu là từ mang ý nghĩa quan trọng nhất, nó nhấn mạnh và được nâng lên bởi toàn bộ các nội dung trong bài viết đó. Đối với các vấn đề xuất hiện trên internet thì nó là những từ ngữ được tìm kiếm trên các công cụ,  được tối ưu và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Nó là mắt xích để người dùng tìm kiếm các nội dung liên quan.

Từ khóa adwords là gì?

Từ khóa adwords là những từ hoặc cụm từ được sử dụng để mô tả khái quát nhất những sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, nó là từ ngữ được người quảng cáo sử dụng để hiển thị trong mẫu quảng cáo khi người dùng tìm kiếm những thông tin liên quan.

Từ khóa adwords là từ khóa quảng cáo thể hiện sự đặc trung nhất đối với những gì doanh nghiệp muốn cung cấp, nó cũng là những từ đảm bảo được xu hướng của người dùng đang tìm kiếm. Nó cũng được sử dụng để quảng cáo cho các trang website có liên quan đến từ khóa và quảng cáo của bạn.

Vai trò của từ khóa adwords trong các chiến dịch quảng cáo

Vai trò của từ khóa adwords

Vai trò của từ khóa adwords

Trong việc tìm kiếm thông tin trên mạng, người dùng sẽ nhận các kết quả trả về tự nhiên và các kết quả có trả phí. Nếu muốn quảng cáo của bạn nhận trả về ở vị trí tốt trong kết quả trả phí thì bạn phải lựa chọn được những từ khóa adwords tốt nhất.

Và đương nhiên bạn là người phải trả các khoản phí sử dụng từ khóa đó mỗi khi có người tìm kiếm đúng từ khóa và nhấp và quảng cáo của bạn. Chính vì vậy, từ khóa có vai trò trong việc xác định ngân sách cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Đồng thời, mỗi từ khóa xuất hiện ở mỗi thời điểm khác nhau và mức độ liên quan khác nhau sẽ là cơ sở để bạn xác định được thời điểm để bạn tiến hành quảng cáo, từng khung giờ phù hợp. Từ khóa adwords tốt sẽ cho bạn có được một vị trí quảng cáo tốt, nhiều người thấy và click vào.

Một số kiến thức cơ bản về từ khóa adwords

Phân loại từ khóa adwords

Từ khóa adwords cũng cơ bản chia làm 2 loại như:

  • Từ khóa ngắn: là từ khóa có chứa tối đa 2 đến 3 từ tạo nên ý nghĩa
  • Từ khóa dài: là từ khóa có chứa từ 4 từ trở lên ghép thành cụm từ có nghĩa. Từ khóa dài luôn bao chứa từ khóa ngắn.

Ngoài ra, còn có thể phân loại từ khóa theo tính chất của nó như:

  • Từ khóa chính: đây là loại từ khóa bao chứa nội dung tổng quát của toàn nội dung, nó thường là từ khóa ngắn.
  • Từ khóa phụ: nó là những từ giúp thể hiện nội dung của các ý nhỏ chứa trong bài viết, nó thường là từ khóa dài và mở rộng cho từ khóa chính.

Từ khóa adwords và các đối sánh

Tìm hiểu về các loại từ khóa đối sánh

Tìm hiểu về các loại từ khóa đối sánh

Các đối sánh của từ khóa adwords trong quảng cáo thường là:

  • Đối sánh rộng: là đối sánh rộng có chỉnh sửa cho phép các quảng cáo của bạn hiển thị với các từ khóa rộng hoặc gần đúng.
  • Đối sánh cụm từ: nó cho kết quả quảng cáo hiển thị hi tìm kiếm các từ khóa chính xác hoặc biến thể gần đúng thường có vị trí bổ sung hoặc phía sau của cụm từ.
  • Đối  sánh chính xác: cho phép quảng cáo hiển thị với các tìm kiếm cụm từ chính xác hoặc biến thể gần đúng của chúng.
  • Đối sánh phủ định: Khi tìm kiếm với cụm từ khóa adwords sẽ không hiển thị bất kỳ quảng cáo nào.

Từ khóa adwords chiếm vị trí quan trọng trong mỗi dự án quảng cáo. Sử dụng từ khóa adwords tốt sẽ giúp bạn có được chiến lược quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm được chi phí.

Xem thêm về Báo giá thiết kế website theo yêu cầu

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !