Tìm hiểu về phần mềm thiết kế Gimp và một số thao tác cơ bản

Phần mềm thiết kế GIMP được biết đến là một trong các phần mềm hỗ trợ miễn phí cho người dùng khả năng chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời. Phần mềm này mang đến nhiều tính năng hữu ích trong thiết kế giống như photoshop và người dùng có thể sử dụng tại đó. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài thao tác cơ bản được thực hiện trên phần mềm thiết kế GIMP.

Tìm hiểu về phần mềm thiết kế GIMP

Tìm hiểu về phần mềm thiết kế GIMP

Thao tác điều chỉnh bố cục phần mềm thiết kế GIMP

Khi mới cài đặt xong phần mềm này người dùng sẽ thấy giao diện có vẻ khác xa so với các phần mềm khác, để đưa về giao diện dễ sử dụng hơn thì người dùng có thể cài đặt lại bằng cách vào windowns chọn single window mode. Người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh các màu trong bức ảnh cuả mình mà không bị giới hạn.

Một số cần lưu ý khi sử dụng phần mềm thiết kế GIMP như sau:

  • Chọn windowns, vào single và chọn window mode để cài đặt về giao diện truyền thống
  • Lựa chọn kích thước ảnh phù hợp bằng cách vào phần View, chọn Zoom rồi chọn Fit Image in windown
  • Các hình ảnh được chỉnh sửa sẽ là tệp vĩnh viễn và người dùng cần có bản sao lưu gốc của mình
  • Có thể kiểm tra độ phân lớp hình ảnh để sửa đổi hoặc xóa bỏ lớp

Thao tác kéo đường chân trời trong phần mềm thiết ké GIMP

Với thao tác này, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để kéo thẳng đường chân trời do việc thao tác chụp không đúng kỹ thuật hay một vài lý do khác. Bạn có thể thục hiện việc chỉnh sửa bằng cách vào công cụ Rotate hay sử dụng tổ hợp phím Shift+R, tại mục Tool Option ở phía dưới chọn vào Clipping để tiến hành việc Crop to result. Như vậy việc cài đặt đã được hoàn tất và người dùng có thể chọn bất cức vị trí nào trong hình ảnh để có thể mở hộp Rotate, sử dụng các mũi tên để xoay hình ảnh hoặc điều chỉnh kích thước xoay tùy chỉnh. Để hoàn thành, người dùng chọn vào phần Rotate để tiến hành hoàn chỉnh hình ảnh. Để loại bỏ đi các vùng trong suốt còn lại  bạn vào Image và chọn vào Autcrop image.

Xem thêm: Thiết kế web theo yêu cầu chuẩn SEO

 Thao tác cắt ảnh trên phần mềm thiết kế GIMP

Thực hiện các thao tác trên phần mềm

Thực hiện các thao tác trên phần mềm

Bạn có thể tiến hành việc thu nhỏ hình ảnh, cắt bỏ các phần không mong muốn trong hình ảnh của bạn bằng việc sử dụng công cụ Crop  hay là sử dụng tổ hợp phím shift+C, chọn phím Shift để có thể duy trì được khung tỷ lệ ban đầu của hình ảnh. Người dùng có thể chỉnh sửa bằng cách giữ chuột ở góc cạnh khung để tiến hành các thao tác chỉnh sủa kéo thả. Cuối cùng hoàn tất bằng việc chọn vào nút Enter.

Thao tác chỉnh độ cân bằng trắng trên phần mềm thiết kế GIMP

Tính năng này hỗ trợ cho việc chỉnh sửa hình ảnh có thể loại bỏ các màu không thực tế có trong nó do tác động của một số điều kiện như thiết bị các yếu tố khác làm cho màu sắc bị thay đổi. Thực hiện việc chỉnh độ cần bằng sáng bằng cách vào tùy chọn Colors, chọn Auto và chọn phần White Banlance và đây là cách chuyển tự động mà phần mềm hỗ trợ cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh nó bằng cách chọn màu thủ công, chỉ cần vào Color và chọn lever, sử dụng biểu tượng nhỏ giọt để thiết lập điểm màu, di chuyển điểm màu đó đến với vị trí cần phải chỉnh độ cần bằng sáng để thay đổi.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn thao tác các hoạt động trên phần mềm thiết kế GIMP cơ bản. Phần mềm thiết kế này còn hỗ trợ rất nhiều tính năng khác mà người dùng có thể khám phá thêm khi sử dụng nó trong việc chỉnh sửa hình ảnh.

Xem thêm: Phân biệt Photoshop và Autocad cơ bản

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !