Tìm hiểu về công nghệ web 2.0 và những tính năng chính của web 2.0

Công nghệ web 2.0 phát triển, mở ra cho thời đại trang web những phát triển vượt bậc giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất. Nó là sự thay đổi về bộ mặt cũng như bản chất mang tính chất tốt hơn phục vụ tốt cho cả cộng đồng người dùng internet. Nhờ có công nghệ web 2.0 mà cộng đồng được giao lưu, chia sẻ cho nhau rất nhiều thông tin hữu ích. Vậy công nghệ web 2.0 là gì hay web 2.0 là gì?  Những đặc tính quan trọng nào của nó cần quan tâm?

Tìm hiểu về công nghệ web 2.0

Tìm hiểu về công nghệ web 2.0

Khái niệm công nghệ web 2.0

Công nghệ web 2.0 không có khái niệm theo một định nghĩa cụ thể nào, nó chủ yếu được xem xét trên các cách hiểu của người phát triển. Nó tập trung vào sự phát triển công nghệ và phát triển được dựa trên các nền tảng và tập trung sâu vào yếu tố mang tính chất cộng đồng. Công nghệ web 2.0 có thành phần cơ bản như: phần mềm thuộc máy chủ, giao thức sử dụng để truyền thông, ứng dụng, cơ chế sử dụng cung cấp thông tin và các trình duyệt tích hợp sử dụng.

Đặc tính của công nghệ web 2.0

Đặc tính của công nghệ web 2.0

Một số đặc tính của công nghệ web 2.0 như:

Phần mềm thuộc máy chủ

Công nghệ web 2.0 xây dựng trên nền tảng web 1.0 tuy nhiên có nhiều cải tiến hơn rất nhiều, việc cung cấp nội dung cũng yêu cầu theo tiến trình hoạt động chặt chẽ hơn. Hiện nay, có thể phát triển công nghệ này dựa 2 hướng là: xây dựng các tính năng dựa trên nền tảng một máy chủ hoặc có thể xây dựng ứng dụng sử dụng giao tiếp API.

Các dịch vụ web

Công nghệ web 2.o sử dụng giao thức 2 chiều , các dịch vụ web thường sử dụng giao thức chính là Rest và soap và sử dụng ngôn ngữ chung cho dịch vụ là ngôn ngữ XML. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, hiện nay người ta có thể sử dụng một số ngôn ngữ khác để giúp người dùng có thể tương tác và mở rộng tính năng cho các ứng dụng.

Công nghệ sử dụng phát triển web

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ được ứng dụng vào trong việc xây dựng website giúp cho các web hoạt động ổn định và mạnh hơn. Công nghệ cũng được biết đến như một nền tảng vững chắc giúp cho website có thể hoạt động.

Tính cộng đồng

Ngoài công nghệ thì tính cộng đồng được xem như là một trong như những yếu tố nền tảng quan trọng của web 2.0. Tính cộng đồng thể hiện hành vi của người dùng khi họ tương tác trên các trang web và nó giúp cho cộng đồng sử dụng mạng trở nên gần gũi và hoạt động hiệu quả hơn.

Tính năng chủ yếu của công nghệ web 2.0

Tính truyền thông rộng rãi trong công nghệ web 2.0

Tính truyền thông rộng rãi trong công nghệ web 2.0

Công nghệ web 2.0 có một số tính năng thuộc về bản chất của nó mà chúng ta cần hiểu như:

  • Tự do về dữ liệu: người dùng có thể lấy được nhiều thông tin, dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau
  • Tính truyền thông rộng: nó dựa vào sự phổ biến của đường truyền đi được xa tại những địa điểm và thời gian khác nhau.
  • Sự liên kết: công nghệ web 2.0 thay đổi và cho phép người dùng tạo được nhiều liên kết với nhau, các trường đối tượng cũng như nội dung liên quan đến nhau.
  • Yếu tố con người: công nghệ này coi con người là yếu tố quyết định của mọi sự phát triển, nó quan tâm đến việc người dùng cần gì nhiều trên web và giúp họ thỏa mãn được những nhu cầu đó.
  • Tương tác dữ liệu: công nghệ này cho phép người dùng có thể thay đổi tùy chỉnh dữ liệu khi cần thiết.

Như vậy, bạn đã hiểu về bản chất của công nghệ 2.0 và những đặc trưng cơ bản của nó. Hãy tận dụng nó như một kênh truyền thông hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của mình.

Xem thêm về dịch vụ Thiet ke website noi that 

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !