Thẻ alt text – Tầm quan trọng của thẻ alt text trong seo

Thẻ alt text hay còn được biết đến với tên gọi là thuộc tính alt là một trong những thẻ khá quan trọng đối với người làm seo. Thẻ này giúp cho hình ảnh trên trang web thể hiện thông điệp, nội dung với người dùng và công cụ tìm kiếm. Vậy, thực chất thẻ alt text là gì? Tầm quan trọng của việc sử dụng nó là gì? Tìm hiểu ngay dưới đây!

Tìm hiểu về thẻ alt text

Tìm hiểu về thẻ alt text

Tầm quan trọng của thẻ alt text

Thẻ alt text xuất hiện trong các văn bản có vai trò quan trọng đối với các đối tượng như:

  • Tăng khả năng tiếp cận: Nhờ có thẻ này mà mọi người dùng có thể hiểu được nội dung hình ảnh, vị trí của nó, nhận định sự liên quan của nó đối với các văn bản trong trang.
  • Quan trọng đối với người làm seo: thẻ giúp tăng trải nghiệm của người dùng, người làm seo có thể dùng nó để đặt tiêu đề cho bức ảnh nhằm tối ưu từ khóa. Hơn nữa, nhờ có thẻ này mà họ có thể giúp thông báo cho cá công cụ tìm kiếm nội dung mà hình ảnh đang nói đến. Với nhiều người seo hình ảnh thì thẻ này vô cùng quan trọng, giúp tăng thứ hạng từ khóa cũng như hình ảnh trong kết quả tìm kiếm.

Cách tạo thẻ alt text tốt nhất

Hình ảnh được mô tả chi tiết

Hình ảnh cần được mô tả chi tiết trong thẻ alt, nó giúp cho người dùng hiểu được các văn bản không thể giải thích được. Nó giúp truyền tải được ý nghĩa bức ảnh chính xác nhất và phù hợp với đoạn text gần nó nhất.

Thẻ alt text được tạ ngắn gọn và chứa từ khóa

Thẻ này cần được tạo ngắn gọn, phù hợp với màn hình để người dùng có thể nhanh chóng năm bắt được thông tin nhanh. Hơn nữa, trong đó cần sử dụng từ khóa để báo cho các công cụ tìm kiếm biết được các truy vấn của bạn có thể hiện với những hình ảnh đó. Cách thức này cũng là cơ hội để cho những người truy vấn hình ảnh theo từ khóa thì trang của bạn có được thứ hạng trong đó, rất tốt cho hoạt động seo.

Thẻ alt text không nên nhét quá nhiều từ khóa

Không nên nhồi nhét quá nhiều tù khóa trong thẻ alt text

Không nên nhồi nhét quá nhiều tù khóa trong thẻ alt text

Nếu sử dụng quá nhiều từ khóa trong đó bạn rất dễ gặp phải tình trạng spam và dính tác vụ thủ công của Google. Bạn chỉ nên sử dụng nó một cách hợp lý, tập chung xây dựng cho nội dung, phân bổ từ khóa với mật độ phù hợp. Thẻ này nên cung cấp cho hình ảnh có được bối cảnh phù hợp, sử dụng từ khóa đúng lúc mới đem lại hiệu quả.

Thẻ alt text không thể thay thế được văn bản

Như đã biết, hình ảnh tồn tại sẽ rất khó để các công cụ tìm kiếm hiểu được, nó phải nhờ đến sự mô tả của các thẻ alt text. Chính vì thế, đối với các thông tin có thể cung cấp cho người dùng dạng văn bản thì nên làm nó thay vì sử dụng hình ảnh thay thế. Chỉ trong những trường hợp bắt buộc không giải thích bằng từ ngữ hoặc bổ sung minh chứng cho đoạn văn bản thì mới sử dụng ảnh, và không thể quên việc tạo thẻ alt text mô tả cho nó.

Thẻ alt text giúp cho hình ảnh trên trang có nội dung và ý nghĩa hơn đối với các đối tượng, thẻ này không thể thiếu và cần được tạo một cách hiệu quả. Với những thông tin trên đây, hi vọng sẽ phần nào giúp bạn có thể sử dụng nó một cách hợp lý.

Xem thêm: Thuê thiết kế web wordpress giá rẻ

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !