Quảng cáo facebook và các hình thức thường gặp

Facebook là một mạng xã hội có lượng truy cập và tương tác vô cùng lớn hiện nay, đây được xem như là một thị trường tiềm năng giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và hoạt động kinh doanh hiệu quả.  Rất nhiều người đã thành công trong việc sử dụng quảng cáo Facebook để bán hàng và quảng bá cho sản phẩm cũng như dịch vụ mình cung cấp. Vậy, quảng cáo facebook là gì? những hình thức quảng cáo facebook có thể gặp là gì?

Tìm hiểu vè quảng cáo facebook

Tìm hiểu vè quảng cáo facebook

Tìm hiểu về quảng cáo facebook

Khái niệm quảng cáo facebook

Đây là dịch vụ quảng cáo được cung cấp bởi facebook cho toàn bộ các đối tượng tham gia  mạng xã hội này và không vi phạm các điều quy định mà nó đặt ra. Dịch vụ này cho phép các quảng cáo được phân phối trên các vị trí theo quy định và hiển thị đối với khách hàng mục tiêu mà người quảng cáo đã lựa chọn thông qua một số tiêu chí như: tuổi tác, nghề nghiệp, khu vực địa lý,… Người làm quảng cáo cũng phải chi trả khoản phí giống như việc đặt giá cho các campaign trong quảng cáo google adwords.

Lý do sử dụng quảng cáo facebook

Tại sao nên sử dụng quảng cáo facebook

Tại sao nên sử dụng quảng cáo facebook

Việc sử dụng quảng cáo facebook được nhiều người sử dụng bởi một số lý do đặc biệt sau:

 • Facebook là một thị trường tiềm năng: mạng lưới xã hội này nhận được sự truy cập và tương tác vô cùng lớn, chính vì thế đây là thị trường vô cùng tiềm năng giúp bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được khách hàng của mình. Việc tìm kiếm cũng như tương tác dễ dàng khiến cho việc tiếp cận khách hàng nhanh chóng dù họ ở đâu, lứa tuổi nào.
 • Sự hiển thị quảng cáo dựa theo khách hàng mục tiêu bạn chọn, và nó chỉ hiển thị đối với nhóm mục tiêu cuả bạn, chính vì vậy mà bạn đã tiết kiệm được nhiều chi phĩ cho những đối tượng khách hàng không có nhu cầu.
 • Facebook cung cấp các mẫu quảng cáo khác nhau để người dùng dễ dàng lên ý tưởng và phát triển quảng cáo của mình phù hợp với những gì khách hàng mong muốn.
 • Chiến dịch quảng cáo facebook được thực hiện nhanh chóng, tùy vào thời điểm lựa chọn mà quảng cáo của bạn hiển thị với khách hàng mục tiêu đúng lúc.

Một số hình thức quảng cáo Facebook thường gặp

Quảng cáo Facebook được chia thành một số loại cụ thể như sau:

Quảng cáo facebook thông thường

Với loại quảng cáo này, người dùng có được một chương trình quảng cáo theo các tiêu chuẩn như:

 • Tiêu đề quảng cáo với 25 ký tự
 • Đoạn mô tả của quảng cáo với 90 ký tự
 • Hình ảnh cho quảng cáo với kích thước 254*169px
 • Quảng cáo được hiển thị ở bên phải của trang facebook
 • Link trỏ về cho trang website

Quảng cáo facebook cho fanpage

Với người dùng có cho mình một fanpage và muốn khách hàng biêt đến thông qua quảng cáo có thể sử dụng hình thức này. Quảng cáo fanpage thường sử dụng để:

 • Tăng like cho fanpage
 • tăng lượng tương tác cho một bài viết trên fanpage
 • Tăng lượng tham gia cho một sự kiện
 • Tăng lượng người sử dụng ứng dụng trong fanpage

Quảng cáo facebook để tăng like

Hình thức quảng cáo để tăng like

Hình thức quảng cáo để tăng like

Hình thức này sử dụng đối với những người muốn nhóm đối tượng khác thích và theo dõi mình hoặc trang facebook nào đó.  Quảng cáo này sẽ hiển thị cho nhóm đối tượng các đề xuất về like và theo dõi. Facebook cho phép quảng cáo này hiển thị ở chính giữa trang nhằm tăng lượt Like so với các vị trí khác.

Quảng cáo facebook để tăng khả năng cài đặt ứng dụng

Loại quảng cáo này phổ biến cho các doanh nghiệp thương mại có các ứng dụng trực tuyến và hướng đến người dùng các thiết bị di động. Nó giúp cho người dùng biết đến các tiện ích mà ứng dụng đó đem lại và khuyến khích họ cài đặt trên các thiết bị để trải nghiệm.

Chúng ta vừa tìm hiểu một số thông tin về quảng cáo facebook, với lượng thông tin trên cơ bản giúp bạn làm quen và hiểu cơ bản về loại quảng cáo này. Facebook là một thị trường kinh doanh vô cùng hiệu quả, chính vì thế hãy bắt đầu xây dựng cho mình những chiến lược marketing online từ chính mạng xã hội này.

Xem thêm: Bang gia web noi that

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !