Phương pháp chạy quảng cáo Google Adwords chi tiết nhất

Google adwords được cung cấp và phát triển bởi google giúp cho người dùng có thể dễ dàng đưa sản phẩm cũng như doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu. Vậy làm cách nào để có thể chạy quảng cáo với google adwords một cách hiệu quả ? Chúng tôi sẽ trình bày hướng dẫn cách chạy quảng cáo google adwords chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords

Hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords

Những thế mạnh khi sử dụng google adwords để chạy quảng cáo

Việc sử dụng google adwords đem lại thế mạnh cho người dùng nhất như:

  • Đối tượng mục tiêu được xác định cụ thể, sử dụng công cụ này người dùng có thể nhắm đến bất cứ một nhóm đối tượng nào ở độ tuổi, địa lý,…
  • Nhắm vào các thiết bị cụ thể: việc sử dụng internet hiện nay không chỉ được thực hiện ở một thiết bị, chính vì vậy khả năng nhắm vào các thiết bị theo ngành nghề và đối tượng để tiếp cận giúp tăng lượng người truy cập.
  • Tiết kiệm chi phí dựa vào việc trả phí theo kết quả, người quảng cáo chỉ phải mất phi khi quảng cáo nhận được sự tương tác từ phía khách hàng.
  • Công cụ này cho phép người sử dụng có thể dễ dàng có được các báo cáo để theo dõi kết quả của mỗi chiến dịch quảng cáo.

Cách chạy quảng cáo từ google adwords

Bước 1: Đăng ký tài khoản quảng cáo

Người dùng truy cập vào trang google adwords theo đường dẫn https://ads.google.com và hoàn thành các bước đăng ký. Việc đăng ký vô cùng đơn giản chỉ bằng vài lần nhập các thông tin cơ bản theo yêu cầu.

Bước 2: Cài đặt ngân sách quảng cáo google adwords

Việc xác định ngân sách vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến số lần quảng cáo xuất hiện và vị trí của nó trên trang kết quả tìm kiếm. Bởi phí quảng cáo sẽ được tính sau mỗi lần có người nhấp vào quảng cáo nên người dùng cần cân nhắc kỹ xem ngân sách nào phù hợp với doanh nghiệp.

Bước 3: Chọn đối tượng quảng cáo mục tiêu

Lựa chọn đối tượng quảng cáo mục tiêu

Lựa chọn đối tượng quảng cáo mục tiêu

Để quảng cáo đạt hiệu quả và đến với đúng đối tượng có nhu cầu, người thực hiện cần xác định được cho mình những đối tượng mục tiêu, đặc điểm của họ về tuổi tác, vị trí địa lý, bán kính tùy chỉnh. Google adwords giúp người dùng nhắm đúng mục tiêu khách hàng ở những bán kính khác nhau với những mức chi phí khác nhau.

Bước 4: Chọn mạng lưới quảng cáo phù hợp

Với công cụ google adwords cung cấp cho người dùng mạng lưới tím kiếm và mạng lưới hiển thị. Người dùng phải lựa chọn giữa việc quảng cáo hiển thi trên trang tìm kiếm (mạng lưới tìm kiếm) hay hiển thị ở bất kỳ trang web nào có thể ( mạng lưới hiển thị với Google). Tuy nhiên, hiện nay xu hướng sử dụng mạng lưới tìm kiếm đang được sử dụng phổ biến nhiều.

Bước 5: Chọn từ khóa chạy quảng cáo google adwords

Từ khóa giúp cho việc hiển thị của quảng cáo dễ dàng hơn. Việc lựa chọn từ khóa tốt với lượng tìm kiếm nhiều thì đồng nghĩa bạn có nhiều đối thủ, và muốn có thứ hạng cao bạn phải có giá thầu cao hơn họ để giành vị trí tốt nhất. Chính vì thế, muốn chạy quảng cáo hiệu quả cần cân nhắc lựa chọn các từ khóa thật tốt vừa đảm bảo chi phí vừa có hiệu quả cao.

Bước 6: Đặt giá thầu hợp lý

Google adwords cho người dùng quảng cáo và tính phí thông qua hình thức đấu giá từ khóa. Người đặt giá cao sẽ có vị trí tốt trên kết quả tìm kiếm. Đồng thời giá thầu cũng là chi phí cho mỗi lần quảng cáo có người nhấp chuột vào. Người dùng có thể để google tự đặt giá thầu hoặc tự mình đặt giá thầu. Tuy nhiên, việc tự đặt giá thầu sẽ phù hợp với ngân sách hơn.

Bước 7: Viết nội dung cho quảng cáo

Đó là những nội dung sẽ hiển thị cho quảng cáo, chính vì vậy bước này đồi hỏi người làm quảng cáo cần có những cách viết gây được ấn tượng. Quảng cáo cần ngắn gọn, truyền đạt được thông điệp và chứa từ khóa, bố cục rõ ràng các phần.

Bước 7: Tạo quảng cáo google adwords

Tạo quảng cáo

Tạo quảng cáo

Bước cuối cùng để hoàn thành việc thiết lập quảng cáo, tại bước này thì người dùng cần cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp cũng như phương thức trả phí quảng cáo của người dùng. Cần lưu lại toàn bộ những nội dung đã thực hiện ở trên để bắt đầu chạy cho chiến dịch quảng cáo.

Trên đây chúng tôi cung cấp cho bạn một quy trình tổng thể nhất về cách thức để chạy quảng cáo với google adwords. Google adwords là một công cụ marketing hiệu quả cho doanh nghiệp, chính vì thế mà người thực hiện cần có những cách thức và kinh nghiệm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về giá thiết kế website du lịch 

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !