Những sai lầm giết chết website bán hàng online

Mục tiêu chính của thiết kế website bán hàng hiệu quả là giữ chân người xem càng lâu càng tốt, dẫn dắt họ đến những thông điệp của bạn để họ đưa ra quyết định mua hàng. Nhiều người thiết kế lại có xu hướng đi ngược lại để tạo ra sự khác biệt cho website bán hàng online của mình. Đó là một trong những sai lầm giết chết website bán hàng online

Những sai lầm giết chết website bán hàng online

1. Tốc độ tải trang chậm

Để tạo ra những hiệu ứng trên website, khi thiết kế website bán hàng cần có sự can thiệp của đồ họa. Việc lạm dụng các thiết kế đồ họa sẽ làm cho website bị nặng do đó mà tốc độ tải trang sẽ chậm.

Sử dụng WebGraphics Optimizer là một trong những công cụ tốt nhất giúp giảm thiểu kích thước của các file đồ họa.

website-ban-hang-online-hieu-qua

Website bán hàng online hiệu quả

2. Tiêu đề không lôi cuốn được người xem

Tiêu đề gây ấn tượng là yếu tố quan trọng níu giữ chân người xem. Tiêu đề không có gây ấn tượng người xem sẽ bỏ qua hoặc cảm thấy không hứng thú với thông tin mà bạn cung cấp.

3. Lạm dụng banner quảng cáo và các đường dẫn.

Banner quảng cáo không chỉ làm cung cấp cho người xem được các thông tin, thông điệp mà còn là công cụ giúp níu giữ người xem khi ghé thăm website của bạn nếu khi bạn sử dụng banner quảng cáo một cách hợp lý.

Việc lạm dụng banner quảng cáo sẽ làm cho người xem cảm thấy rối mắt bởi quá nhiều hình ảnh, thông tin được truyền tải.

4. Có quá nhiều màu sắc và font chữ

Màu sắc sẽ kích thích thị hiếu của người xem, tuy nhiên, nếu có quá nhiều màu sắc sẽ làm người xem cảm thấy rồi mắt và biết website của bạn thành một bảng màu hỗn hợp.

Nên thống nhất một font chữ cho website để tạo nên được sự hài hòa, chuyên nghiệp trên website bán hàng online của bạn.

5. Phông nền cầu kỳ

Phông nền có vai trò làm nổi bật nội dung của website và tạo nên sự hài hòa, thống nhất giữa các chuyên mục, các trang nội dung trên website. Với vai trò như vậy, hãy tạo cho thiết kế website bán hàng của bạn một phông nền với màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã, tránh những hoa tiết hay hoa văn cầu kỳ. Có khi một website có phông nền trắng cùng ký tự đen và sự phối màu hạn chế lại được nhiều người xem quan tâm hơn là một website có phông nền hoa văn nổi bật cùng nhiều màu sắc đa dạng.

website-ban-hang-online

Website bán hàng online

6. Lạm dụng video clip và hiệu ứng đồ họa

Không ai có thể phủ nhận sự ấn tượng, gây chú ý và truyền tải thông tin, thông điệp mà các hiệu ứng đồ họa hay video clip mang lại cho website bán hàng online. Tuy nhiên, hiệu ứng đồ họa và video clip chỉ thực sự có hiệu quả khi người thiết kế biết đặt chúng tại những vị trí thích hợp và sử dụng một cách hợp lý.

Lạm dụng video clip hay hiệu ứng đồ họa sẽ làm cho người xem cảm thấy khó chịu, gây rối mắt.

7. Nội dung dài dòng

Nội dung là một phần quan trọng để thu hút khách hàng ghé thăm và giữ chân người xem khi truy cập vào website bán hàng online của bạn. Tuy nhiên, nội dung quá dài sẽ khiến người xem khó lòng có thể xem được hết những gì mà bạn muốn truyền tải đến người xem. Bạn có thể viết bài một cách cô đọng, truyền tải được các thông tin, thông điệp mà không quá dài dòng hoặc bạn có thể chia bài viết đó làm 2 bài viết, như vậy, không những nội dung của bạn được truyền tải đầy đủ mà còn khiến cho người xem phải theo dõi website của bạn.

Những sai lầm trên không phải người thiết kế hay người quản trị website bán hàng online nào cũng biết được. Để website bán hàng online cũng như công việc bán hàng online của bạn đạt hiệu quả cao hãy nằm lòng các sai lầm trên khi thiết kế website.

>> Xem thêm: Marketing online kéo – điều kiện đủ để kinh doanh trực tuyến hiệu quả

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !