Những lời khuyên thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp

Trong thời đại internet phát triển như hiện nay, người ta không còn tìm kiếm thông tin theo cách truyền thống thay vào đó là tìm kiếm thông tin trên internet. Để khách hàng, đối tác biết đến doanh nghiệp của bạn một cách nhanh nhất, bắt buộc doanh nghiệp phải có website.

10 lời khuyên thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp dưới đấy sẽ giúp cho bạn có được thiết kế website doanh nghiệp ấn tượng và chất lượng nhất.

Lưu ý khi thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp

1. Xác định cấu trúc website

Việc đầu tiên khi bắt tay vào thiết kế website là bạn phải phác họa sơ qua về nội dung chính, cấu trúc của website. Sau đó, xác định được các chuyên mục con, các thông tin phụ cần cung cấp cho người xem, nội dung thu hút người xem.

thiet-ke-website-doanh-nghiep-chuyen-nghiep

lưu ý thiết kế website doanh nghiệp

2. Nội dung thể hiện trên website

Nội dung là phần quan trọng nhất trong mỗi webite. Website doanh nghiệp không chỉ đưa ra cho người xem thấy được các thông tin của doanh nghiệp mà còn phải cho doanh nghiệp thấy được tình hình hoạt động, phát triển của doanh nghiệp, tạo nên sự tin tưởng và mức độ uy tín cho doanh nghiệp.

Nội dung thể hiện trên website phải đảm bảo phù hợp với người xem và phù hợp với các công cụ tìm kiếm giúp website của bạn được đánh giá cao hơn.

3. Tiêu đề, từ khoá, và mô tả nội dung website

Tiêu đề là phần quan trọng nhất trong 3 thẻ tiêu đề, từ khóa và mô tả nội dung websie. Tiêu đề là phần đầu tiên mà người xem thấy khi đọc nội dung của website, nó là phần tóm lược các nội dung thể hiện trong trang web. Do vậy, cần đặt tiêu đề thật súc tích, dễ hiểu và gây được sự tò mò.

Từ khóa dễ hiểu và phần mô tả ngắn gọn, chứa nhiều thông tin là điều cần thiết cho mỗi bài viết chất lượng.

4. Xây dựng sơ đồ cho website

Việc xây dựng sơ đồ cho website không chỉ giúp người quản trị web dễ dàng quản lý được nội dung trên website mà còn giúp cho bộ máy tìm kiếm của công cụ dễ dàng thu thập được thông tin website của bạn.

Sơ đồ website phải có sự kết nối của tất cả các trang thuộc website.

5. Tối ưu đường dẫn

Đường dẫn URL  hay địa chỉ để truy cập vào các trang của website không nên quá dài, sẽ gây bất tiện cho người xem và gây cản trở cho việc tìm kiếm thông tin của bộ máy tìm kiếm.

6. Giữ cho trang web gọn nhẹ

Bộ máy tìm kiếm sẽ ưu ái hơn cho những trang web có đường dẫn url ngắn và tốc độ load trang thấp. Người xem cũng vậy, họ sẽ mất kiên nhẫn khi trang web của bạn load quá lâu.

Hãy để cho đường dẫn url của bạn ngắn nhất có thể, nội dung chỉ chứa từ 350 đến 550 từ và dung lượng của trang web nên thấp hơn 100 Kb.

7. Tính thống nhất chặt chẽ

thiet-ke-website-doanh-nghiep-chuyen-nghiep-vdo

Thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp

Sự logic và thống nhất từ nội dung đến hình thức của website sẽ thể hiện cho người xem thấy được mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Thiết kế web doanh nghiệp được đánh giá là chuyên nghiệp khi có bố cục, hình ảnh nhất quán với nhau, nội dung của các tin tức, bài viết có liên quan đến nhau.

8. Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh

Đây là việc làm không thể thiếu khi thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp. Hãy tìm hiểu website của đối thủ có những gì, điểm thu hút người xem của họ là ở đâu, họ còn chưa tốt ở điểm nào. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho website của mình, tạo nên những điểm tốt và tạo điểm khác biệt với đối thủ.

9. Đăng ký bản quyền

Website không chỉ là kênh tiếp cận khách hàng theo hướng online mà nó còn là một phần của bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Việc đăng ký bản quyền cho website doanh nghiệp là điều không thể thiếu. Đăng ký bản quyền giúp doanh nghiệp bảo vệ được website cũng như thương hiệu của mình.

10. Thân thiện với công cụ tìm kiếm

Thông tin về website của doanh nghiệp sẽ được người xem chú ý đến nhiều hơn khi nó có vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm. Thường người xem sẽ xem những website có thứ hạng ở những trang đầu trên công cụ tìm kiếm.

Hãy giúp cho website của bạn có được vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm. Lưu ý, không nên đưa website của bạn lên quá nhiều bộ máy tìm kiếm.

Với 10 lưu ý trên, bạn hoàn toàn có thể có được mẫu thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp. Hoặc nếu chưa hoàn toàn tự tin, bạn có thể tìm đến các đơn vị thiết kế website uy tín để được tư vấn, trợ giúp.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế website khách sạn thu hút khách hàng

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !