Đi tìm hiểu nguyên do website của bạn bị khách hàng từ chối quay lại

Bạn đang sở hữu cho mình một website phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình? Bạn nghĩ mình đã chăm chút rất nhiều cho nó nhưng lại khiến tỷ lệ người truy cập lại rất ít? Bạn khoăn không hiểu lý do dẫn đến tình trang website mình như trên thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây. Đây sẽ là một số những lý do quan trọng dẫn đến việc website của bạn bị khách hàng từ chối quay lại.

Tìm hiểu lý do khách hàng từ chối quay lại website

Tìm hiểu lý do khách hàng từ chối quay lại website

Website có tốc độ tải chậm

Khách hàng khi sử dụng mạng internet để tìm kiếm thông tin và đáp ứng nhu cầu của bản thân cơ bản để rút ngắn thời gian và muốn những gì nhanh chóng nhất. Nếu trang web của bạn có tốc độ tải trang chậm sẽ khiến họ vô cùng khó chịu mà nhanh chóng tìm kiếm trang web khác, đồng thời đánh mất đi cảm tình mà không muốn quay trở lại trang một lần nữa. Chính vì thế, để việc kinh doanh được thuận lợi, khách hàng có được ấn tượng tốt thì trước tiên nó cần phải được tối ưu với tốc độ tải nhanh nhất, nhanh chóng tìm kiếm được những gì họ cần trên trang.

Website không được tích hợp với các thiết bị di động

Do website không được tương thích với các thiết bị di động


Do website không được tương thích với các thiết bị di động

Một trong những lý do quan trọng khiến cho bạn mất đi lượng khách hàng truy cập lại trang web của bạn là do nó chưa được tích hợp chạy trên các thiết bị di động. Điều này xảy ra do hầu hết hiện nay, người dùng hay có thói quen sử dụng thiết bị di động để truy cập internet tìm thông tin, họ sử dụng máy tính bàn khi đến văn phòng làm việc, và phần lớn thời gian vẫn là sử dụng các thiết bị di động. Chính vì thế, bạn sẽ đánh mất đi rất nhiều cơ hội quay trở lại trang web khi họ biết nó chỉ có thể truy cập vào máy tính.

Website không được điều hướng nội bộ rõ ràng

Việc xây dựng các liên kết nội bộ trên trang web vô cùng quan trọng và nó tác động đến việc khách hàng có muốn quay lại trang web của bạn hay không. Đối với trang web không được điều hướng nội bộ tốt sẽ khiến khách truy cập vào trang không được đưa đến những nội dung liên quan phù hợp, họ không biết nên tiếp tục từ đâu và họ nghĩ trang web của bạn không có những nội dung liên quan họ mong muốn. Chính vì thế, website của bạn sẽ có tỷ lệ khách truy cập lại không cao, điều đó gây ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín cho doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh. Người quản lý và xây dựng nội dung website cần xây dựng các liên kết nội bộ tốt, tạo sơ đồ trang web XML phù hợp để không chỉ người truy cập mà còn có các công cụ tìm kiếm đi theo đúng lộ trình.

Website sử dụng các thông tin khó hiểu cho người truy cập

Do trang web sử dụng thông tin khó hiểu

Do trang web sử dụng thông tin khó hiểu

Với bất kỳ một trang web nào thì cũng đều cần phải xây dựng nội dung và cung cấp thông tin cụ thể, dễ hiểu. Nhờ vào những thông tin đó mà người truy cập biết được doanh nghiệp bạn là gì, hoạt động trong lĩnh vực nào, các thông tin cần thiết về doanh nghiệp cũng như cách thức để liên lạc, điều đó sẽ làm tăng độ tin cậy đối với trang web. Nếu trang web cung cấp các thông tin khó hiểu, người truy cập phải mất nhiều thời gian để phân tích chúng, không hiểu rõ doanh nghiệp hoạt động như thế nào sẽ khiến họ mất niềm tin, khó chịu và không muốn quay trở lại nó nữa.

Trên đây chỉ là một số lý do cơ bản khiến trang website của bạn bị khách hàng từ chối quay lại. Hãy cải thiện từng bước cơ bản để bạn có được website chất lượng thu hút và giữ chân được khách hàng.

Xem thêm: Thiết kế website du lịch giá rẻ

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !