Khi thiết kế web cần chú ý đến các vấn đề gì?

Thiết kế web là một trong những lĩnh vực khá phát triển trong thời gian hiện nay, nhờ có các website mà doanh nghiệp có được những hiệu quả kinh doanh và quảng bá nhất định. Để thiết kế web hoàn chỉnh và chuyên nghiệp, cần chú ý đến các vấn đề gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây câu trả lời cho vấn đề “khi thiết kế web cần chú ý đến những vấn đề gì?

Thiết kế web cần lưu ý những gì?

Thiết kế web cần lưu ý những gì?

Thiết kế web chặt chẽ với cấu trúc dễ sử dụng

Cấu trúc một website góp phần xây dựng nên hệ thống được hoàn chỉnh, nhanh chóng tìm kiếm được những nội dung cần thiết, nội dung được tổ chức theo một quy trình, liên quan mật thiết đến nhau. Bố cục phù hợp rõ ràng vừa giúp cho khách truy cập có được thông tin nhanh chóng, người quản lý có thể cập nhật thông tin theo đúng luồng thông tin cụ thể. Khi thiết kế cần chú ý:

  • Tổ chức nội dung: người muốn có một website hoạt động tốt thì trước khi thiết kế cần xác định được họ sẽ cung cấp những nội dung gì trên website, ai là đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp, thông tin nào họ thường quan tâm.
  • Cách xây dựng bố cục nội dung: ngoài việc xác định được nội dung sẽ cũng cấp, cần phải trình bày chúng theo một bố cục hợp lý, cách hiển thị của chúng trên các thiết bị khác nhau. Đồng thời bố cục hợp lý để phân chia các phần nội dung được mạch lạc giúp người đọc tiếp nhận được đầy đủ thông tin.
  • Ngoài ra, nội dung trang web cần dễ hiểu, ngôn từ sử dụng phòng phú phù hợp với đối tượng người đọc và dễ dàng truyền đạt thông điệp.

Cung cấp đường link dễ dàng

Thiết kế web không chỉ chú trọng đến nội dung mà nó còn liên quan đến vấn đề xây dựng các liên kết điều hướng trong và ngoài website.  Đối với các liên kết nội bộ thì việc thể hiện dõ việc điều hướng thông qua các anchor chứa đường link phải thật chính xác, điều đó góp phần giữ chân người dùng ở trên trang, hơn nữa nó sẽ điều hướng người đọc đến với những nội dung liên quan cần thiết. Đối với các liên kết bên ngoài, các đường link cần xây dựng khéo léo để cho website của bạn nhận được hiệu ứng từ các trang web chất lượng.

Lưu ý tốc độ tải tải khi thiết kế web

Lưu ý đến tốc độ tải trang web

Lưu ý đến tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng trên trang web, với một trang web có tốc độ chậm sẽ khiến cho người đọc không có kiên nhẫn mà lập tức rời khỏi trang. Thiết kế web cần được tối ưu các vấn đề về các thẻ, cấu trúc, hình ảnh xây dựng và tải lên cần được tối ưu. Tốc độ tải trang nhanh không chỉ gây thiện cảm đến với người dùng mà nó còn giúp trang web của bạn tiết kiệm được các tài nguyên website. Hình ảnh ngoài việc được tối ưu cần hạn chế sử dụng các laoij hình ảnh động, không được lạm dụng chúng.

Xem thêm: Trang website chuyên nghiệp

Thiết kế web tương thích với các thiết bị

Đây là yêu cầu giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Không chỉ được tích hợp trên thiết bị PC, cần được tương thích trên các thiết bị di động, các trình duyệt khác nhau. Một website chuyên nghiệp cần phải được tích hợp được tính năng này.

Ngoài ra, khi thiết kế web cần chú ý các yếu tố như:

  • Lỗi chính tả: cần chú ý đến các lỗi khi đăng tải nội dung để tránh gây hiểu lầm
  • Sử dụng các tính năng hỗ trợ thông báo khi có sự tương tác giữa các bên.
  • Nên sử dụng câu từ phù hợp tạo sự uy tín, chất lượng.

Những vấn đề liên quan khi thiết kế web trên là những lưu ý mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải chú ý khi muốn có được một website chuyên nghiệp.

Xem thêm: cách lựa chọn màu website tốt nhất cho người dùng

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !