Khám phá những bố cục trong thiết kế website có thể sử dụng

Bố cục trong thiết kế website là một trong những yếu tố giúp cho trang web nhận được sự chú ý của người truy cập. Người có website luôn muốn có được một trang web với bố cục hợp lý thể hiện được mục đích doanh nghiệp, tối ưu trang web cũng như phù hợp với yêu cầu chung của khách hàng. Vậy có những loại bố cục trong thiết kế website nào thường được sử dụng, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bố cục trong thiết kế website

Bố cục trong thiết kế website

Bố cục trong thiết kế website được xây dựng tại một trang duy nhất

Đây là một cách thiết kế bố cục sử dụng xu hướng để các background hình ảnh hay các video cho hiển thị rộng khắp màn hình, nó là phong cách đơn giản và tối ưu cho các yếu tố của thiết kế. Trong thiết kế này phần bị tối giản nhiều nhất đó là phần nội dung dạng văn bản. Phong cách thiết kế này tạo cho người xem có được không gian mở, sang tạo trong thiết kế cũng như không gây nhầm chán cho người xem. Chính vì thế, trong loại bố cục này cần quan tâm đến vấn đề lựa chọn hình ảnh phù hợp, chất lượng.

Xem thêm: Dich vu thiet ke web noi that gia re

Bố cục trong thiết kế website được xây dựng theo phong cách chia tách màn hình

Phong cách chia tách

Phong cách chia tách

Cách thức này được thực hiện bằng cách chia website của bạn theo bố cục 2 phần bằng nhau và chúng được phân biệt bằng các mảng màu. Các mảng màu này có thể mang tính đối lập nhưng nhìn tổng thể chung chúng vẫn phù hợp với mục đích website của bạn. Loại hình này được xây dựng phù hợp cho một số doanh nghiệp kinh doanh một số sản phẩm có đặc tính và mức độ quan trọng đối với doanh nghiệp là như nhau, nó là những nét nổi bật nhất của danh nghiệp muốn đem đến cho khách hàng của mình. Tuy nhiên khó tránh khỏi những hạn chế, bố cục trong thiết kế website phong cách này đó là cách thức làm sao để thể hiên rõ nét nhất các đặc điểm website, sản phẩm, phương hướng mà doanh nghiệp hướng đến.

Phong cách xây dựng bố cục trong thiết kế website không bao viền

Trước kia cách thức thiết kế sử dụng các khối hộp hay khung để phân chia các bố cục trên trang, nhưng hiện nay với phong cách mới các bố cục đều được sắp xếp và phân chia theo các khối hình đó nhưng không hiển thị phần viền bao quanh. Cách thức này vừa tạo ra bố cục đúng lại không bị mất tập chung trong việc xây dựng nội dung trang. Đồng thời giúp bạn có được trang web hoàn chỉnh laoij bỏ các yếu tố gây phức tạp mang đến phần tự do và phóng khoáng hơn.

Với một số phong cách tạo bố cục trong thiết kế website sẽ đem đến cho người dùng những trang web theo một luồng ý tưởng nhất định.

Xem thêm: Một số cách cơ bản để phối màu sắc trong thiết kế website

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !