Đánh giá tốc độ truy cập website dựa vào mã nguồn và dịch vụ hosting

Tốc độ truy cập website ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Chúng tác động ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của khách hàng với trang web. Chính vì vậy, cần tìm hiểu nguyên nhân hay các yếu tố nào tác động đến tốc độ đó và đánh gái tốc độ truy cập website như thế nào? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Kiểm tra tốc độ truy cập website có bị ảnh hưởng bởi mã nguồn và hosting hay không

Kiểm tra tốc độ truy cập website có bị ảnh hưởng bởi mã nguồn và hosting hay không

Đánh giá tốc độ truy cập website dựa vào dịch vụ hosting

Hosting là một trong những yếu tố có thể được sử dụng để xem xét tính ổn địn và tốc độ truy cập website của người dùng. Tốc độ tải trang không phải luôn đảm bảo ổn định nếu không chọn được nhà cung cấp chất lượng, sau một thời gian nó có thể gây nên sự gián đoạn. Chính vì thế cần kiểm tra kỹ càng các khoảng thời gian mà hosting trả thông tin khi có yêu cầu.

Bạn có thể thực hiện việc kiể tra tốc độ truy cập website dựa vào hosting như sau:

  • Với hệ điều hành Windows: kiểm tra bằng cách thực hiện mã lệnh ping -n 200 domain_website.com
  • Với hệ điều hành là Linux: bạn có thể dùng lệnh ping -c 200 domain_website.com
  • Với hệ điều hành OS: bạn có thể mở chương trình Network Utility trong máy và lựa chọn Ping hệ điều hành sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết.

Khi  sử dụng các nút lệnh, chọn Ping để thực hiện lệnh kiểm tra đó. Lúc này màn hình sẽ hiển thi tab kiểm tra với các dòng giá trị về thời gian. Với những lỗi ảnh hưởng đến tốc độ truy cập website thuộc về máy chủ hosting thì sẽ có những thông tin về kết quả Ping mang giá trị Lost.

Đánh giá tốc độ truy cập website dựa vào mã nguồn

Các yếu tố mã nguồn có thể ảnh hưởng đến tốc độ truy cập website

Các yếu tố mã nguồn có thể ảnh hưởng đến tốc độ truy cập website

Nếu việc kiểm tra từ dịch vụ hosting không làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập website thì rất có thể do mã nguồn của bạn gây ảnh hưởng.Có thể do sự thay đổi mã nguồn như thêm các tính năng Plugin, extension,… tuy nhiên nó còn có thể do yếu tố khác nữa gây ra. Để kiểm tra xem mã nguồn có ảnh hưởng đến tốc độ website đó không có thể thực hiện các việc sau:

  • Kiểm tra phần tài nguyên của website: dựa vào giai đoạn này, người dùng có thể biết được những tài nguyên bị tiêu tốn do đâu, các plugins có ảnh hưởng đế sự tiêu tốn tài nguyên đó không.
  • Kiêm tra các plugin đang sử dụng: người dùng vô hiệu hóa các plugin trên website để thực hiện kiểm tra
  • Kiểm tốc độ: Người dùng sử dụng trình duyệt ẩn danh hoặc trình duyệt khách để truy cập vào trang web. Nếu tốc độ truy cập website cải thiện và nhanh hơn thì nguyên nhân chính do mã nguồn ảnh hưởng đến tốc độ load.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn cách thức để kiểm tra tốc độ truy cập website của bạn có phải do mã nguồn hoặc hosting hay không. Nếu đúng bạn có thể liên hệ nhà cung cấp để được hỗ trợ cải thiện, nếu đó không phải là nguyên nhân bạn có thể khắc phục bằng các cách thức khác để website hoạt động hiệu quả hơn.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website du lịch

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !