Tìm hiểu cách thức xét duyệt và khắc phục quảng cáo google

Quảng cáo google ngày càng phát triển triển, cùng với đó là những vấn đề phát sinh khó tránh khỏi. Mặc dù được sự hỗ trợ tối đa từ Google nhưng người làm quảng cáo cần có những hiểu biết và cái nhìn cụ thể về cách thức phê duyệt, khắc phục các lỗi gặp phải để biết được tiến trình nó sắp hoàn tất chưa chuẩn bị cho chiến dịch tiếp tục quảng cáo.

Tìm hiểu về quy trình xét duyệt và khắc phục quảng cáo google

Tìm hiểu về quy trình xét duyệt và khắc phục quảng cáo google

Quy trình phê duyệt cho quảng cáo google

Khi tạo xong quảng cáo, người dùng cần có khoảng thời gian để chờ đợi sự phê duyệt của Google, quá trình này được biết đến là hoạt động tự động. Quy trình này được công cụ google thiết lập sẵn các yếu tố đánh giá như: tiêu đề, từ khóa, mô tả, ứng dụng trên di động,.. Thông thường, các quảng cáo google được xét duyệt trong vòng 24 giờ, và có thể không mất đến từng ấy thời gian khi nó đáp ứng được các điều kiện đã được đặt ra sẵn trước đó.

Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng diễn ra thuận lợi, trong một số trường hợp quảng cáo của bạn có thể bị ngừng hoạt động khi nó phát sinh những vấn đề. Một số trường hợp quảng cáo không được hiển thị với một số người nhưng khi quy trình xét duyệt xong nó sẽ hoạt động bình thường trở lại. Khi gặp một số vấn đề khiến quảng cáo của bạn bị ngưng lại thì có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ google về cách khắc phục.

Các trạng thái phê duyệt quảng cáo google

Một số trường hợp google đưa ra các điều kiện để có thể thực hiện các quá trình phê duyệt cho một quảng cáo. Một số trạng thái thường gặp như:

  • Đang xem xét: trạng thái này giúp người làm quảng cáo biết được quá trình phê duyệt của google đã bắt đầu.
  • Đủ điều kiện: trạng thái cho biết quảng cáo của bạn đã được phép chạy trên công cụ của google. Tuy nhiên, người làm quảng cáo nên thường xuyên theo dõi các trạng thái này vì quá trình xét duyệt không chỉ diễn ra một lần.

Làm sao để khắc phục trong quá trình xét duyệt quảng cáo google

Làm sao để khắc phục lỗi trong quá trình xét duyệt quảng cáo

Làm sao để khắc phục lỗi trong quá trình xét duyệt quảng cáo

Vì một số lý do nào đó, quảng cáo của bạn vẫn ở trạng thái đang xem xét thì bạn có thể thực hiện cho quảng cáo chạy ẩn để chờ kết quả. Với một số website, cần xem xét và hoàn thiện trang web đó và đảm bảo nó phải được ẩn cho đến khi quảng cáo được xét duyệt.

Người làm quảng cáo nên:

  • Không được liên kết trang đích từ quảng cáo với các trang khác của website để không hiển thị nhầm.
  • Tạo tệp robots.txt cho trang web. Nến lập chỉ mục nofollow cho trang đích quảng cáo và lập lại thành dofollow khi quảng cáo đươc chạy.

Như vậy, chỉ bằng một số bước tiến hàn đơn giản bạn có thể theo dõi được quá trình xét duyệt quảng cáo google đến  giai đoạn nào và có phương án khắc phục kịp thời.

Xem thêm: Thue thiet ke website noi that gia re

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !