Tìm hiểu về website và các loại website cơ bản

Trong thời đại công nghệ số phát triển hiện nay, khái niệm website không còn xa lạ gì và nó dần trở thành một trong những kênh marketing online hiệu quả cho các doanh nghiệp. Chính vì điều đó mà có rất nhiều các website ra đời từ website miễn phí cho đến trả phí đều được tận dụng tối đa nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về website và các loại website thường gặp.

Tìm hiểu về các loại website

Tìm hiểu về các loại website

Website là gì?

Website có rất nhiều  khái niệm khác nhau để nói về nó nhưng cơ bản chúng ta có thể hiểu đó là một tập hợp những trang con, trong đó có chứa rất nhiều những nội dung về văn bản, hình ảnh, âm thanh,… mà người quản lý website cung cấp. Trang web được xem như bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường điện tử online, là nơi diễn ra các hoạt động mua bán trao đổi các sản phẩm dịch vụ hiệu quả.

Website có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình và nó bao gồm tên miền riêng, có thể chứa đựng những tên miền con phụ thuộc vào nó và luôn là duy nhất. Nhờ tên miền đó mà người dùng có thể dễ dàng truy cập vào trang web để lấy thông tin và nó có thể tích hợp từ nhiều trình duyệt khác nhau.

Các loại website

Website tồn tại và phát triển dưới nhiều hình thức và các loại website khác nhau để phục vụ cho đúng nhu cầu của người sử dụng. Một số cách phân loại các loại website thường gặp như:

Các loại website theo dữ liệu

Khi phân loại website theo dữ liệu thường có thể trang web thành website động và tĩnh.

1, Website động

Website động giúp người dùng dễ dàng có những chỉnh sửa và cập nhật cho trang web

Website động giúp người dùng dễ dàng có những chỉnh sửa và cập nhật cho trang web

Website động được biết đến là trang web có thể chinh sửa và thay  đổi. Người dùng có thể nhanh chóng cập nhật hoặc chỉnh sửa những phần nội dung trong trang của mình, tạo được sự tương tác cao giữa các bên. Việc chỉnh sửa và nâng cấp trang web để nó hoạt động tốt hơn cũng dễ dàng thực hiện và không tốn quá nhiều chi phí. Website động thường được thể hiện ở 2 phần chính cho người dùng thấy ở các trình duyệt và phần cho nhà quản trị có thể dễ dàng thực hiện các thao tác quản trị. Website động là một trong những loại bạn có thể sử dung để thiết kế website du lịch, thương mại hay bất kỳ một trang web nào. Tuy nhiên, đánh đổi với những lợi ích đó là người dùng phải đầu tư nhiều hơn vào việc xây dựng trang web động như vậy.

2. Website tĩnh 

Trái ngược với website động thì website này thường cố định thông tin và ít có thể sửa hoặc thay đổi được, chỉ có nhờ đến sự giúp đỡ của những người có hiểu biết và làm về html. Tuy nhiên, sử dụng trang web này người dùng lại thuận tiện vì tính đơn giản của nó, khả năng load trang nhanh chóng, tính bảo mật cao và đồng thời sử dụng tài nguyên rất ít.  Nhưng website tĩnh lại ít được sử dụng bởi nó không tạo được tính tương tác cho người dùng, khó thay đổi nội dung và thông tin khi cần thiết.

Các loại website theo đối tượng sở hữu

Phân loại website theo đối tượng

Phân loại website theo đối tượng

Nếu phân loại website theo đối tượng sở hữu chúng ta có thể có các loại website như:

  • Website cá nhân: nó hình thành chủ yếu cho mục đích cá nhân, hay được hiểu là giới thiệu và marketing cho một đối tượng cụ thể nào đó.
  • Website doanh nghiệp: loại website này hình thành nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu về thương hiệu và sản phẩm của một doanh nghiệp nào đó. Nhờ vào trang web này, doanh nghiệp có thể thường xuyên cập nhật thông tin, hình ảnh về sản phẩm mình cung cấp.
  • Website thương mại điện tử: Việc thiết kế website thương mại điện tử giúp cho người dùng dễ dàng trong các hoạt động bán hàng trực tuyến, tich hợp các chức năng thanh toán với các hình thức khác nhau, tạo các gian hàng điện tử trên thị trường internet giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và mua sắm được thứ mình cần.
  • Website tin tức: trang web hình thành để cung cấp cho cộng đồng những thông tin cần thiết nhất về các lĩnh vực trong xã hội.

Các loại website tồn tại đa dạng trong sự phát triển của công nghệ thông tin. Mỗi một loại có những tính năng và ưu điển riêng nên khi muốn xây dựng bất kỳ một website nào cần phải xác định được nó hướng đến mục đích gì, yêu cầu gì và kinh doanh sản phẩm có tính chất như thế nào để lựa chọn  website phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm dịch vụ thiết kế website với worpress Hà Nội

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !