Anchor text trong Seo và cách sử dụng

Trong hoạt động seo marketing, nhất là những người chú trọng đến việc xây dựng backlink để tăng traffic cho trang web thì thuật ngữ anchor text không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, để mọi người cùng hiểu rõ hơn về nó, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về anchor text trong seo và cách sử dụng nó như thế nào.

Tìm hiểu những vấn đề về anchor text trong seo

Tìm hiểu những vấn đề về anchor text trong seo

Anchor text là gì trong seo

Thuật ngữ anchor text

Anchor text là những ký tự được sử dụng để liên kết đến các văn bản khác, trang khác trên website đó hoặc mọt website bất kỳ. Đối với người làm seo, nó thường được sử dụng thân thiện với người đọc và công cụ tìm kiếm khi giới hạn ký tụ khoảng 60. Nó là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho người làm seo có thể xây dựng cho mình hệ thống backlink chất lượng, tránh việc vi phạm các thuật toán của công cụ tìm kiếm đặt ra. Việc điều hướng sử dụng anchor text hợp lý sẽ giúp cho bài viết hay trang web của bạn nhận được sự đánh giá cao và có thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm trả về.

Các loại anchor text

Đối với người làm seo, có thể phân chia nó thành các loại như:

  • Dạng hình ảnh: người dùng có thể gán link vào hình ảnh để người xem khi click vào đó được điều hướng đến trang đích mà người dùng muốn.
  • Dạng từ vô nghĩa: để quá trình xây dựng link liên kết tự nhiên nhất, người làm seo thường sử dụng các từ vô nghĩa như: Xem thêm, xem chi tiết, xem tại,.. 
  • Dạng từ khóa chính xác: loại này thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay góp phần làm nâng cao thứ hạng của từ khóa đó. Cách thức dùng từ khóa của trang khác để tạo đường dẫn nếu không biết cách điều chỉnh phù hợp rất dễ mắc phải các tác vụ thủ công của google đặt ra.
  • Dạng đường link URL: cách thức này được sử dụng chủ yếu cho việc xây dựng backlink trên các diễn đàn, người dùng chỉ việc sao chép đường link và gán vào bài viết để người đọc click vào khi có nhu cầu xem về nội dung đó.

Sử dụng anchor text trong seo như thế nào?

Sử dụng anchor text để xây dựng backlink chất lượng

Sử dụng anchor text để xây dựng backlink chất lượng

Trong seo, người dùng có thể sử dụng anchor text cho các việc như:

  • Xây dựng backlink từ trang web khác: lựa chọn site chất lượng, sử dụng đa dạng anchor để phân phối chúng tránh tình trạng quá tập trung vào một từ khóa hoặc hình thức.
  • Xây dựng các liên kết nội bộ trong trang: sử dụng nó để đặt các link điều hướng người dùng theo các nội dung bạn xây dựng. Đa dạng anchor text và sử dụng các hình thức để trỏ link về các bài viết liên quan hoặc trang đích bạn muốn seo.

Trên đây, bạn đã hiểu về anchor text chưa? Sử dụng nó đem lại hiệu quả seo tốt, tăng traffic trang web và điều hướng người dùng hiệu quả, nên cần học cách xây dựng các anchor và sử dụng chúng phù hợp và tránh các lỗi gây nên việc dính phạt của google.

Xem thêm về: Thue thiet ke web wordpress gia re

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !