3 vấn đề quan trọng trong quản trị website bán hàng

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, viễn thông và internet, các website bán hàng không còn quá xa lạ với người dùng. Một cửa hàng, doanh nghiệp phải có ít nhất 1 website bán hàng.

Việc xây dựng web bán hàng cũng dễ dàng hơn nhờ các dịch vụ thiết kế web trọn gói chuyên nghiệp. Nhưng việc quản trị website bán hàng thì phụ thuộc vào năng lực của người quản trị.

3 vấn đề quan trọng trong quản trị website bán hàng

Để quản trị một web bán hàng hiệu quả, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

1. Đặt mục tiêu rõ ràng cho website bán hàng

Mỗi website bán hàng có một mục tiêu kinh doanh khác nhau. Vậy nên, bạn cần phải đặt mục tiêu rõ ràng cho web bán hàng của mình.

Cần phải lên kế hoạch xây dựng nội dung, đăng sản phẩm bán hàng ra sao cho thu hút khách hàng, tăng lợi nhuận doanh thu.

Bạn phải có những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn thích hợp với mục tiêu của mình.

quan-tri-website-ban-hang

Quản trị website bán hàng

2. Thu hút khách hàng ở lại trang

Một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng website bán hàng là thời gian khách hàng ở trên trang web của bạn là bao lâu. Khách hàng ở lại website của bạn càng lâu thì web của bạn càng được đánh giá chất lượng cao.

Một trong những câu hỏi khó cho việc quản trị website bán hàng là cần làm gì để khách hàng ở lại website của bạn thật lâu?

– Xây dựng nội dung độc đáo: Nên tập trung vào những từ khóa được nhiều người dùng quan tâm để tăng lượt xem từ các công cụ tìm kiếm.

–  Sản phẩm bắt mắt, thông tin hấp dẫn: Hình ảnh sắc nét, ấn tượng, thông tin về sản phẩm chi tiết, hấp dẫn và có ích cho người dung.

3. Làm sao để khách hàng trở lại trang của bạn thường xuyên

Giữ chân khách hàng đã khó, để khách hàng quay lại website của bạn lại càng khó hơn. Quản trị website bán hàng thì ngoài việc xây dựng được nội dung hấp dẫn, bạn còn phải làm sao để hút khách hàng trở lại website.

Xác định hướng phát triển đúng đắn cho website làm sao cho khách hàng không chỉ ở lại một lần mà còn quay trở lại.

Có nhiều cách để bạn khiến khách hàng quay lại website của mình: có nhiều sản phẩm trên trang, thường xuyên đăng bài trên fanpage mạng xã hội để tăng lượt tương tác với người dùng,….hay sử dụng những yếu tố tạo sự khác biệt cho website: Hình ảnh, hiệu ứng …

Liên hệ:

Qua Hotline:024 73056666 hoặc điền vào mẫu Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

Địa chỉ: 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 0932.363.998


Nhập Số điện thoại (*)

Email (*)

Yêu cầu (*)


Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách !